Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa thông báo tuyển sinh chương trình 9 + năm 2022
16/05/2022
Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa nhận học bổng khuyến học do Mitsubishi Motors – Việt Hồng trao tặng
24/05/2022

Chương trình 9+ tại CTECH – tinh gọn, nhanh chóng, hiệu quả

Chương trình 9+ đang trở thành xu thế dành cho rất nhiều bạn có học lực trung bình, trung bình khá. Bởi nó giúp học sinh rút ngắn thời gian học tập, tham gia thị trường lao động sớm hơn, tiết kiệm chi phí học tập. Cùng CTECH tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình này nhé!

Chương trình 9+ là gì?

Chương trình 9+ đây là một mô hình đào tạo song song giữa học nghề và học THPT dành cho các đối tượng tốt nghiệp THCS. Chương trình được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội khuyến khích xây dựng. Trong quá trình học, học sinh được học văn hoá theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra, kết hơp với học nghề. Sau khi tốt nghiệp học sinh nhận cùng lúc 2 bằng là bằng tốt nghiệp THPT và bằng Trung cấp chính quy.

Chương trình 9+ là một trong những mô hình đào tạo đang được học sinh lựa chọn

Hiện nay, thị trường lao động không còn quá đề cao bằng cấp mà chú trọng nhiều vào trình độ thực tế, tay nghề. Do đó, việc học Trung cấp sau khi tốt nghiệp lớp 9 là một lựa chọn rất phù hợp với học sinh. Thay vì học xong lớp 9, học tiếp 3 năm cấp 3, sau đó mới thi trung cấp, cao đẳng thì với nhóm đối tượng tham gia chương trình 9+ có thể tham gia thị trường lao động sớm hơn. Các học sinh vẫn có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Đến nay, nhiều trường cao đẳng đã và đang tiến hành đào tạo theo chương trình này. Điển hình, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) là một điển hình.

Lợi thế chương trình 9+

Chương trình 9+ được xây dựng là sự kết hợp giữa đào tạo nghề và đào tạo văn hoá. Do đó, tuỳ thuộc vào từng trường và chương trình được xây dựng với những ưu thế khác nhau.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa, được thành lập từ năm 2018, là thành viên của Hải Phong Group – đơn vị hoạt động đa lĩnh vực như phái cử nhân lực, đào tạo, y tế, phân phối bảo dưỡng ô tô,… Nhà trường có sự liên kết với nhiều doanh nghiệp, với nhiều trường cao đẳng khác trên cả nước. Do đó, không chỉ thu hút được học sinh tại khu vực Hà Nội mà còn nhiều học sinh trên các tỉnh thành khác.

Chương trình 9+ được CTECH xây dựng mang lại rất nhiều lợi thế cho các bạn học sinh như:

Xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ

Các bạn học sinh sẽ không phải lo lắng về tỉ lệ chọi cao hay căng thẳng khi phải đối mặt với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. CTECH xét tuyển với các đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS; xét tuyển học bạ, kết quả học tập lớp 9;

Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập

Học THPT tại CTECH, các bạn học sinh đóng học phí học văn hóa phổ thông giống theo quy định. Chi phí học nghề được miễn phí theo quy định. Bên cạnh đó, môi trường đào tạo nghề chuyên nghiệp giúp học sinh có thể rèn luyện kỹ năng, tay nghề tốt hơn.

Về thời gian học chương trình 9+, các bạn học sinh cần 3 năm để hoàn thành cả việc học THPT và học nghề. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Các bạn hoàn toàn có thể tìm việc và tham gia ngay thị trường lao động! Hoặc các bạn có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Trong khi đó, nếu như học tiếp bình thường, các bạn học sinh sẽ cần 3 năm để hoàn thành chương trình THPT. Sau đó, các bạn cần thêm 3 năm hoàn thành chương trình cao đẳng, hoặc 4 – 5 năm để hoàn thành chương trình đại học.Tổng thời gian từ lúc học tới khi có thể bắt đầu đi làm là 7-8 năm.

Như vậy, chương trình 9+ giúp các bạn học sinh tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian học tập!

Chương trình học THPT “nhẹ hơn”

Học THPT tại trường Trung cấp, các bạn học sinh chỉ phải học 7 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa. Chương trình học lược bỏ các môn phụ và tập trung vào các môn chính để thi tốt nghiệp. Giúp các bạn học sinh giảm tải, học tập có trọng tâm và có thời gian rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Đào tạo kỹ năng tay nghề vững vàng

Ngoài chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế xã hội, CTECH còn có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giúp các sinh viên ra trường không chỉ có cơ hội việc làm mà còn với mức thu nhập xứng đáng.

7 ngành đào tạo đa dạng

Tại CTECH có tới 7 ngành đào tạo “hot” để các bạn học sinh lựa chọn gồm:

Đây đều là những ngành có nhu cầu nhân lực ổn định trong nhiều năm. Với các sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình 9+ có nhu cầu học tập, làm việc tại Nhật Bản, nhà trường hỗ trợ tạo điều kiện về thủ tục, chi phí để các em có thể thực hiện ước mơ đông du mới.

Học chương trình 9+, khi Tốt nghiệp, các bạn học sinh sẽ được cấp 2 bằng: Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp và Bằng Trung cấp Chính quy do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Chương trình 9+ đang thể hiện hiệu quả khi các bạn học sinh tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề và là hướng đi mới cho giới trẻ. Với những lợi thế rõ rệt về nhiều mặt, đây chính là cánh cửa cho nhiều học sinh có cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm từ sớm. Từ đó mở ra nhiều cơ hội về việc làm lẫn học tập tốt cho tương lai!

Mọi thông tin về tuyển sinh quý phụ huynh và học sinh xin vui lòng liên hệ hotline 1800 6770 –  0903.431.486 hoặc liên hệ TẠI ĐÂY.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Trụ sở chính: Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội

Email: tuyensinh@ctech.edu.vn

1800 6770