CTECH thông báo lịch nghỉ Lễ Chiến thắng và Quốc tế Lao động năm 2024
23/04/2024
Nisso Corporation (Nhật Bản) thảo luận hợp tác và tài trợ học bổng cho sinh viên CTECH
25/04/2024

Đại diện lãnh đạo quận Niki (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) đến thăm CTECH

Chuyến thăm của quận trưởng quận Niki (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai với Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH).

Sáng 22/04/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) vinh dự tiếp đón đoàn lãnh đạo của Quận Niki trực thuộc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản đến làm việc với Nhà trường.

Đoàn khách quý chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban giám hiệu nhà trường.

Đại diện các đối tác Nhật Bản, ông Sato Seiichiro – Quận trưởng quận Niki (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) bày tỏ ấn tượng trước những tầm nhìn và chủ trương đúng đắn đã được CTECH cụ thể hóa bằng các mục tiêu, chiến lược phát triển dài hạn trong việc đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao.

Cũng theo người đứng đầu quận Niki, trong chuyến công tác lần này với những lần khảo sát ở nhiều tỉnh thành, ông nhận thấy ngành nông nghiệp Việt Nam đang có tiềm năng phát triển xán lạn. Quận trưởng Sato Seiichiro hi vọng hoạt động trao đổi, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật hiện đại cũng như quá trình hợp tác đầu tư trong quan hệ kinh tế hai chiều Việt Nam – Nhật Bản sẽ ngày càng được đẩy mạnh.

Ông Mori Kazuyoshi – Chủ tịch nghiệp đoàn Shinotaru Nogyokyodokumiai khẳng định, phía Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ lực lượng lao động trẻ Việt Nam, đặc biệt là sinh viên CTECH sang học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp để các bạn trở về đóng góp xây dựng đất nước.

Cuộc họp 3 bên giữa đại diện quận Niki, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Hải Phong Group.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng có buổi diện kiến thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam – Trần Thanh Nam và gặp gỡ Giám đốc Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia – Lê Quốc Thanh về vấn đề xúc tiến triển khai chương trình đưa cán bộ khuyến nông Việt Nam sang Nhật thực tập ngắn hạn tại quận Niki, tỉnh Hokkaido.️

Theo đó, quận Niki và nghiệp đoàn Shinotaru Nogyokyodokumiai sẽ hỗ trợ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trong việc tiếp nhận nhân sự sang Nhật Bản làm việc tại các cơ sở nông trang trồng cà chua bi, ớt chuông, rau, quả,… Đây là cơ hội để các cán bộ khuyến nông Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng về các phương pháp trồng trọt tiên tiến và bền vững của Nhật Bản.

Thay mặt Ban giám hiệu CTECH, bà Phạm Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn và chào mừng đoàn khách quý Nhật Bản đến công tác tại Việt Nam và ghé thăm CTECH. Theo bà Thảo, là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có xuất phát điểm từ các ngành kỹ thuật nhưng CTECH hiểu rõ tầm quan trọng của lĩnh vực nông nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội và an ninh lương thực của quốc gia. ️

Vì vậy, CTECH đánh gia cao những thế mạnh của quận Niki và nghiệp đoàn Shinotaru Nogyokyodokumiai. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai giữa các bên để các bạn sinh viên được tiếp cận với cơ hội sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Cuối buổi gặp mặt, đoàn tiến hành tham quan cơ sở vật chất tại CTECH:

1800 6770