Đại diện lãnh đạo quận Niki (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) đến thăm CTECH
23/04/2024
CTECH tổ chức thành công cuộc thi ‘Rung Chuông Vàng’
26/04/2024

Nisso Corporation (Nhật Bản) thảo luận hợp tác và tài trợ học bổng cho sinh viên CTECH

Sau chuyến thăm hồi cuối tháng 4, Nisso Corporation (Nhật Bản) đã quyết định tài trợ gói học bổng đầu vào gồm 20 suất cho sinh viên CTECH.

Chiều 24/04/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) và Hải Phong Group đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Nisso (Nhật Bản) về vấn đề cung cấp, phái cử nguồn nhân lực chất lượng cao Việt Nam sang Nhật Bản. Tại buổi tiếp, về phía CTECH có TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Hải Phong Group có:

Ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT

Ông Manabu Kaneya – Phó Tổng Giám đốc Công ty Hải Phong MTV

Ông Nguyễn Trọng Tấn – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

Ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT Hải Phong Group trân trọng sự đồng hành của Nisso Corporation.

Trong quá trình thảo luận, phía Nhật Bản bày tỏ sự đánh giá cao dành cho những thành tích trong lĩnh vực cung ứng, phái cử nhân lực của Hải Phong suốt 15 năm qua. Nisso Corporation cũng chia sẻ những ấn tượng trước ý nghĩa nhân văn và thực tiễn của chương trình Đông Du mới – tâm huyết của Chủ tịch Nguyễn Xuân Tuyến đối với các thế hệ lao động trẻ Việt Nam. Trước đó, vào đầu tháng 3 vừa qua, đại diện Tập đoàn Nisso cũng đã có chuyến thăm CTECH với mong muốn mang đến nhiều hơn cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam trong đó có sinh viên của nhà trường. Đến nay, 2 bên tiếp tục có những thảo luận sâu về nội dung và hình thức triển khai hợp tác tiếp nhận KTV của CTECH sang Nhật Bản làm việc theo visa Kỹ Sư. ️

Đặc biệt, sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) và Hải Phong Group, Nisso Corporation (Nhật Bản) đã quyết định tài trợ gói học bổng đầu vào gồm 20 suất cho sinh viên CTECH. Theo đó, học bổng sẽ được trao cho sinh viên các ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa. Mỗi sinh viên nhận học bổng sẽ được tài trợ 50% học phí toàn khóa học tại CTECH. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội sang làm việc theo diện visa Kỹ sư và hoàn toàn miễn phí tại Nisso Corporation – một trong những Tập đoàn phát triển nguồn nhân lực hàng đầu Nhật Bản.

Trong chuyến thăm CTECH, nhằm hiện thực hóa cơ hội hợp tác đa phương liên quan đến các vấn đề về phát triển nguồn nhân lực và tìm kiếm việc làm cho sinh viên, Nisso Corporation đã dành sự ưu ái đặc biệt này cho nhà trường. Tập đoàn còn bày tỏ thiện chí sẵn sàng hỗ trợ CTECH đào tạo lực lượng lao động trẻ, nhiệt huyết và giỏi tay nghề đồng thời khuyến khích sinh viên học hỏi và nâng cao trình độ để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường.

Thay mặt Ban giám hiệu, TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Nisso Corporation. Đây là động lực to lớn để CTECH tiếp tục theo đuổi sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Nhà trường cũng hi vọng các em sinh viên có thể nắm bắt được những cơ hội quý giá để phát triển năng lực và tạo dựng được thành công cho riêng mình.

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp hình lưu niệm.

Nisso Corporation thành lập vào năm 1971, hiện có quy mô hơn 17000 nhân viên, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là giới thiệu cung cấp nhân lực, phái cử nhân lực và cho thuê nhân lực. Nisso cung cấp kỹ sư và công nhân lành nghề cho nhiều ngành sản xuất, chế tạo như sản xuất linh kiện và thiết bị điện, điện tử, bán dẫn, cơ khí, thiết kế và chế tạo máy, sản xuất ô tô,… Đối tác của Nisso là các doanh nghiệp sản xuất, chế tạo lớn đã niêm yết trên thị trường chứng khoán như Toyota, Nissan, Hitachi, Toshiba, Daihatsu,…

1800 6770