logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
Thông báo: Lịch nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương 10 -03 (ÂL), lễ Chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5-2022
09/04/2022
Ngành Công nghệ thông tin: Thiếu hụt nhân lực chất lượng cao
12/04/2022

Giảng viên Khoa Công nghệ ô tô, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa, tham gia đào tạo tại Nhật Bản

Trong tháng 4 này Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã cử đoàn cán bộ thuộc Khoa Công nghệ ô tô sang Nhật Bản để học tập, cập nhật kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong điều kiện mới.

Hiểu được chất lượng đội ngũ giảng viên chính là “chìa khoá” quan trọng quyết định đến chất lượng đào tạo tại một cơ sở giáo dục. Khoa Công nghệ ô tô nói riêng, Trường Cao đẳng  Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa nói chung thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn và nghiệp vụ. Đồng thời nhà trường tạo điều kiện để cán bộ giảng viên trong khoa tham gia đào tạo tại Nhật Bản định kỳ, nhằm cập nhật chương trình và tiếp cận phương pháp giảng dạy tiên tiến, bắt kịp xu hướng quốc tế.

Nhật Bản là cường quốc sản xuất ô tô đứng thứ 2 trên thế giới, với nhiều tập đoàn sản xuất ô tô “danh giá” được khách hàng toàn cầu đón nhận như: Mitsubishi, Toyota, Nissan, Honda, …  Các hãng ô tô của Nhật Bản có nhiều chi nhánh sản xuất trên thế giới, cạnh tranh mạnh mẽ ngay trên lãnh thổ của các cường quốc công nghiệp ô tô khác như Mỹ và Đức. Sản lượng ô tô của Nhật Bản trong những năm gần đây chiếm tới hơn 30% số xe sản xuất toàn cầu.

Nhật Bản – cường quốc về ngành công nghệ ô tô

Sự phát triển này, khiến người Nhật luôn cố gắng duy trì và nâng cao vị thế đó bằng cách chú trọng đầu tư về giáo dục ở ngành công nghệ ô tô. Nhật Bản được ví như “thánh địa” đào tạo công nghệ ô tô trên toàn thế giới.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đã chọn Nhật Bản là điểm đến thường niên trong các chương trình phái cử đào tạo của Khoa Công nghệ ô tô nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy cho sinh viên ở CTECH.

Chương trình đào tạo năm 2022, diễn ra từ ngày 02 đến ngày 24 –  04 với sự tham gia trực tiếp của Trưởng khoa, Phó khoa Công nghệ Ô tô là TS. Trần Anh Toàn và thầy Trần Gia Bằng.

Nâng cao chất lượng giảng dạy bằng các chương trình đào tạo tại Nhật Bản cho đội ngũ giảng viên Khoa Công nghệ ô tô
Giảng viên Khoa Công nghệ ô tô – Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa tham quan nhà máy Toyota tại Nhật Bản

Chuyến đi này, các thầy sẽ được tham quan, học tập lý thuyết và thực hành tại một số nhà máy, công xưởng, trung tâm đào tạo, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô lớn tại Nhật Bản. Tìm hiểu về cách thức làm việc, cách sắp xếp trong phân xưởng, dụng cụ trang thiết bị, tư duy, sự tỉ mỉ, an toàn lao động, …

Trực tiếp tham quan xưởng sửa chữa ô tô
Quan sát cách thức làm việc trong xưởng

Quan sát các triết lý được ứng dụng không chỉ là trải nghiệm học hỏi tuyệt vời mà còn là cơ hội mở rộng tầm mắt về công nghệ, chất lượng và tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Nhật Bản.

Trước đó, vào tháng 6 – 2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đã được Mitsubishi Motor Việt Nam tài trợ tài trợ 9 xe hơi phục vụ công tác giảng dạy, học tập, và thực hành. Tổng giá trị tài trợ hơn 6,5 tỷ đồng.

Chương trình đào tạo tại Nhật Bản cũng là một trong những chương trình giúp cán bộ, giảng viên Khoa Công nghệ ô tô được bồi dưỡng nâng cao năng lực. Hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên học ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường.

CTECH – Đào tạo theo tác phong “chuẩn Nhật”, chương trình đào tạo tinh gọn, nguyên lý “học đi đôi với hành, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực”. CAM KẾT sau khi ra trường, sinh viên đáp được mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

Mọi thông tin về tuyển sinh, học sinh và quý phụ huynh có thể liên hệ ngay số hotline 18006770 hoặc click vào mục tuyển sinh để được hướng dẫn chi tiết.