Tận dụng điểm số cao – Săn học bổng khủng tại CTECH
31/08/2021
HIỂU ĐÚNG MÌNH – CHỌN ĐÚNG NGÀNH, ĐÚNG TRƯỜNG
11/09/2021

Lợi thế của con gái khi theo học ngành Công nghệ Ô tô

Con gái chân yếu tay mềm không nên chọn ngành kỹ thuật như công nghệ ô tô bởi sẽ rất vất vả và không có nhiều cơ hội thăng tiến? Đó có lẽ là quan niệm thuộc về đa số phụ huynh, đồng thời cũng là mối băn khoăn của không ít nữ sinh. Để có một góc nhìn khách quan hơn, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa (CTECH) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ Ô tô và lợi thế khi phái đẹp theo đuổi ngành nghề này qua những nội dung dưới đây.

Ngành Ô tô Việt  Nam đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển. Theo số liệu dự báo của Bộ Công thương, nhu cầu ô tô của Việt Nam năm 2025 theo phương án trung bình đạt khoảng 800-900 nghìn xe và năm 2030 khoảng 1,5-1,8 triệu xe. Trước sự phát triển như “vũ bão” của ngành Công nghệ Ô tô hiện nay thì việc ra đời những dịch vụ kinh doanh, sửa chữa – bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng luôn là thành phần đi kèm không thể thiếu.

Lợi thế của con gái khi theo đuổi ngành Công nghệ Ô tô

Thực tế đã chứng minh không còn gắn liền với hình ảnh “bò lê dưới gầm xe” ngành Công nghệ ô tô hiện nay đang dần phát triển theo hướng tự động hóa từ vị trí yếu thế, các sinh viên nữ sẽ có cơ hội phát huy tối đa lợi thế khi theo đuổi ngành nghề này.

  • Thứ nhất, nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết. Đây là một trong những đặc điểm thường thấy ở nữ giới.
  • Thứ hai, so với các bạn nam, sinh viên nữ sau khi tốt nghiệp thường có nhiều lựa chọn về vị trí công việc hơn. Ngành ô tô là một ngành rất rộng bao gồm: sản xuất, xuất nhập khẩu, phân phối, dịch vụ kỹ thuật, đăng kiểm, mua bán xe cũ, truyền thông, giáo dục…. nói chung, có thể xem nó như một ngành công nghiệp thu nhỏ và trong đó có rất rất nhiều nghề mà các bạn nữ có thể tham gia vào từ thiết kế, nghiên cứu, điều phối kho, điều phối dây chuyền sản xuất, kiểm soát chất lượng, bảo dưỡng sửa chữa, cố vấn dịch vụ, bán xe cũ mới, bán phụ tùng, làm truyền thông cho các website bán xe, các trang tin diễn đàn, làm marketing các công ty phân phối thiết bị, phụ tùng, làm ở trạm đăng kiểm, giáo viên,…..

Trong những tiêu chí trên đều có thể thấy các bạn nữ của chúng ta đang chiếm ưu thế hơn các bạn trai. Cơ hội việc làm và thành công sẽ luôn luôn rộng mở cho những ai dám theo đuổi đam mê. Bởi thế, chỉ cần bạn thực sự yêu thích công việc lắp ráp, chế tạo, đồng thời, mong muốn tham gia vào các quy trình sản xuất, vận hành máy móc, Công nghệ Ô tô sẽ luôn là sự lựa chọn lý tưởng không của riêng bất kỳ giới tính nào

Trường Cao đẳng Kỹ thuật  – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Công nghệ Ô tô đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội.

  • Trường có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm
  • Trường có hệ thống xưởng thực hành, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu học tập và thực hành các kỹ năng cho sinh viên.
  • Sinh viên ngành Công nghệ Ô tô ra trường sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các hãng Ô tô nổi tiếng  hàng đầu tại Việt Nam và Nhật Bản như: Mitsubishi, Toyota, Honda, ….
  • Đến với CTECH, bạn sẽ được đào tạo theo mô hình 30-70, nghĩa là 30% lý thuyết, 70% thực hành, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc trong tất cả các môi trường làm việc.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn giải đáp được mối băn khoăn: “Con gái có nên theo đuổi ngành Công nghệ ô tô hay không?”

1800 6770