Thông tin về ngành chế tạo thiết bị cơ khí
08/03/2022
logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
THÔNG BÁO: Về việc thu học phí học lại đợt 1 năm học 2021 – 2022
09/03/2022

Mức lương ngành Công nghệ thông tin lên tới hơn 400 triệu/ tháng

Con số choáng ngợp về mức lương vừa được Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam  đưa ra cho ngành Công nghệ thông tin lên tới hơn 400 triệu/ tháng và thấp nhất là 15 triệu/ tháng. Những con số biết nói này, cho biết, ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt” trên thị trường lao động.

>>>> Xem thêm: Giới thiệu về ngành CNTT (Ứng dụng phần mềm)

Những ngành nào thu nhập cao, dễ tìm việc trong năm 2022?

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin (CNTT) được ví như “mảnh đất vàng” với vô số những cơ hội cực hấp dẫn, nằm trng top 4 ngành có tỷ lệ nhảy việc cao nhất. Ước tính 20 tháng là thời gian trung bình cho một lập trình viên nhảy việc. Tỷ lệ nghỉ việc đạt mốc 24% trong năm 2020.

Chính điều này tạo ra một “cuộc đi săn” nhân lực bằng cách “đào góc tường” lẫn nhau giữa các doanh nghiệp về công nghệ. Có tới 89% nhân sự CNTT nhảy việc vì mức lương đề xuất tốt hơn. Chính vì thế để thu hút được nhân tài các doanh nghiệp liên tục đề xuất các chế độ đãi ngộ, phúc lợi hậu hĩnh nhằm mời gọi và giữ chân nhân tài.

Công nghệ thông tin – cơ hội việc làm với thu nhập khủng

Báo cáo Hướng dẫn lương mới nhất của Adecco – nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng, tính lương và các giải pháp nhân sự hàng đầu tại Việt Nam, cho thấy, vào năm 2022, đà tăng trưởng đang dần phục hồi và tăng tốc trở lại. Xu thế chuyển đổi sổ, đổi mới sản phẩm, các “nhân tài” công nghệ có tay nghề trong các lĩnh vực thương mại điện tử, Fintech, blockchain sẽ có cuộc đua “khốc liệt” canh tranh nhân lực giữa các công ty công nghệ. Đặc biệt, việc đón đầu xu hướng công nghệ mới của các nhà lãnh đạo ở các doanh nghiệp trong nước dẫn đến “cơn khát” nhân lực ở các vị trí CIO, Solution Architect, DevOps và các vai trò kỹ sư khác.

Vị trí “đắt giá” nhất, đứng đầu bảng xếp hạng này đó là CIO và CTO thuộc lĩnh vực phần mềm. Cụ thể, ở TP. HCM, nhân sự có thể nhận từ 180-250 triệu/tháng nếu ở mức 1-5 năm kinh nghiệm, 250-400 triệu/tháng nếu có thâm niên trên 5 năm. Cũng tương tự tại Hà Nội, mức lương tuy không “khủng” như vậy nhưng cũng thuộc hàng top với  130-275 triệu cho người trên 5 năm kinh nghiệm, từ 1-5 năm kinh nghiệm được trả 90-165 triệu/tháng.

Nối gót là vị trí giám đốc công nghệ thông tin  mức thu nhập 80-240 triệu/tháng ở mảng IT in-house. Còn ở lĩnh vực thương mại điện tử, trưởng bộ phận thương mại điện tử/kinh doanh là các vị trí cấp cao với thu nhập 60-180 triệu/tháng.

Ngoài ra, QA/QC, infrastructure manager, quản lý CNTT, customer success manager,… cũng là các vị trí chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt trong thị trường lao động CNTT. Đãi ngộ cao nhất ở vị trí này có thể  lên tới 160 triệu/tháng.

Adecco cũng chỉ ra, khi nhu cầu tương tác trực tuyến càng phổ biến, thì các vị trí sáng tạo liên quan đến trực quan, trải nghiệm trực tuyến như thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX cũng được đặc biệt chú ý. Các đơn vị sẵn sàng chi ra mức đãi ngộ từ 15 – 80 triệu đồng/ tháng để “chiêu mộ” nhân tài với điều kiện không quá khắt khe về kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội dành cho các bạn sinh viên mới ra trường.

Con số của báo cáo cho thấy TP.HCM luôn là “đầu tàu” công nghệ cao của cả nước, được ví như “thiên đường” CNTT khi họ sẵn sàng “chào giá” mức lương “khủng” cho các vị trí. Tất nhiên, tại Hà Nội cũng không thua kém gì, tương lai thì chưa thể biết trước. Do đó, chúng ta có thể cân nhắc khi lựa chọn địa điểm làm việc.

Dĩ nhiên, để đạt được mức lương  “khủng” đó thì ứng viên cũng phải thỏa mãn các yêu cầu không chỉ về chuyên môn, kinh nghiệm. Mà cùng với đó là cả những kỹ năng liên kết, cập nhật kiến thức…

Học Công nghệ thông tin ở đâu?

Thực tế, có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành này, bởi đây luôn là ngành “hot”, cơ hội việc làm và mức thu nhập “khủng”. Nếu như bạn chuẩn bị tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) mã trường: CDD0142.

Học CNTT chọn CTECH

CTECH trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, là thành viên của Hải Phong Group – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực: phái cử nhân lực chất lượng cao Việt Nam sang Nhật Bản; tư vấn đầu tư, tư vấn phát triển dự án, nông nghiệp công nghệ cao; chăm sóc người cao tuổi; phân phối, bảo dưỡng ô tô, và giáo dục – đào tạo.

Học ngành CNTT tại CTECH sinh viên được đào tạo bài bản, chính quy. Thời gian thực hành xuyên suốt. Không chỉ đào tạo kiến thức, kỹ năng làm việc mà sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm khác, luôn cập nhật xu thế. Đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể thích ứng nhanh với mội trường làm việc khắt khe cả trong và ngoài nước. Nhà trường CAM KẾT  100% sinh viên ra trường có việc làm.

Mọi thông tin đăng ký, thủ tục xét tuyển sinh viên có thể liên hệ hotline 18006770 để biết thêm chi tiết.

1800 6770