Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa thông báo Danh mục SGK triển khai với hệ THPT – Cao đẳng
11/07/2023
CTECH đón Đoàn công tác JP-MIRAI (Nhật Bản) đến thăm và làm việc
26/07/2023

Phản hồi báo chí về trường hợp xin rút hồ sơ học văn hóa chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2023-2024

Gần đây, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) nhận được thông tin từ tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (https://giaoduc.net.vn/) về việc học sinh trúng tuyển vào hệ song bằng (vừa học văn hóa THPT, vừa học nghề) tại CTECH đến xin rút hồ sơ. Theo Tạp chí điện tử này, phụ huynh khi đến “rút hồ sơ để nộp vào trường THPT khác trên địa bàn, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa không trả học phí, giữ hồ sơ 3 ngày” và có sự mập mờ trong tư vấn,… Sau khi xác minh, Nhà trường nhận thấy những thông tin trên là chưa chính xác, không khách quan và gây những dư luận sai lệch về chủ trương của Nhà trường.

Về việc này, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa xin khẳng định và thông tin rõ như sau:

 Thứ nhất, Nhà trường luôn công khai và minh bạch trong chính sách tuyển sinh. Tất cả thông tin tuyển sinh đối với hệ văn hoá giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2023 -2024 như thông tin về ngành nghề tuyển sinh, lệ phí đăng ký, học phí và các yêu cầu về hồ sơ đã được chúng tôi đăng tải công khai trên website chính thức: https://ctech.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh/

Thứ hai, Nhà trường đã xây dựng quy trình tuyển sinh đối với hệ văn hoá giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2023 – 2024 (Quyết định Số 156 /QC-CĐKTCNBK ngày 3/5/2023) với các thủ tục từ nộp hồ sơ, rà soát hồ sơ, xét tuyển hồ sơ, thông báo trúng tuyển, đóng học phí – nhập học và xử lý trường hợp học sinh rút hồ sơ. Trong quá trình thông báo tuyển sinh, Nhà trường luôn công khai các hạng mục hồ sơ, giấy tờ mà thí sinh cần nộp bao gồm học phí, thời hạn đóng phí, hình thức đóng học phí, STK của nhà trường, các hồ sơ liên quan.

Thứ ba, vấn đề giải quyết trường hợp xin rút hồ sơ đối với học sinh đã hoàn tất thủ tục nhập học đã được nhà trường nghiêm túc thực hiện theo quy định của nhà trường (học sinh có đơn xin rút hồ sơ, ký biên bản nhận hồ sơ và cam kết đảm bảo tuân thủ các yêu cầu trong thông báo trúng tuyển). Ngay sau khi nhận được thông tin một số học sinh có yêu cầu rút hồ sơ vào sáng ngày 11/07/2023, Nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi với các gia đình và khẳng định nhà trường cần thời gian để chuẩn bị, rà soát và bóc tách các các hồ sơ từ kho dữ liệu đã được tổng hợp để trả hồ sơ cho học sinh. Nhà trường thông báo và hẹn trả các hồ sơ xin rút vào buổi chiều cùng ngày. Quá trình này được thực hiện theo đúng trình tự xử lý các vấn đề phát sinh trong tuyển sinh.  Quy trình trả hồ sơ được Nhà trường đảm bảo hợp tình, hợp lý và tuân thủ quy chế tuyển sinh. Việc Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam giật tít, đăng tải thông tin Nhà trường giữ hồ sơ 3 ngày không trả cho học sinh là không đúng sự thật.

Thứ tư, chính sách không hoàn trả học phí nếu học sinh không tham gia học tập đã được Nhà trường công khai trong Thông báo trúng tuyển. Thông báo trúng tuyển được gửi cho các học sinh trung tuyến là cơ sở để phụ huynh đóng học phí. Trong đó nêu rõ: “Học phí không được hoàn trả nếu học sinh sau khi đóng học phí không tham gia học tập tại Trường”. Mục tiêu của chính sách này đảm bảo kế hoạch tuyển sinh, kế hoạch đào tạo và hạn chế những hồ sơ đăng ký ảo. Vì vậy, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ảnh thông tin Nhà trường tư vấn mập mờ là không chính xác.

Cuối cùng, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa khẳng định luôn tuân thủ quy trình tuyển sinh đã cam kết và xem xét xử lý những vấn đề phát sinh theo hướng đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các bên.

—————————-

????Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

????Trụ sở chính: Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội

☎Hotline: 1800 6770 hoặc 0903.431.486

????Email: tuyensinh@ctech.edu.vn

????Website: ctech.edu.vn

1800 6770