CTECH thông báo Quy định về tổ chức thi kết thúc môn học/mô đun bằng hình thức trực tuyến
15/04/2024
Toyo Denso Việt Nam tiếp nhận 60 sinh viên CTECH đến thực tập
19/04/2024

45 sinh viên CTECH lên đường thực tập tại Nhà máy sản xuất Ô tô Vinfast

Cơ hội thực tập và làm việc như một nhân viên thực thụ tại Nhà máy sản xuất Ô tô Vinfast là dịp để sinh viên ngành Công nghệ Ô tô tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Kỹ thuật Bách Khoa (CTECH) học hỏi chuyên môn và nâng cao tay nghề.

Sáng 15/04/2024, 45 sinh viên ngành Công nghệ Ô tô của Khoa Cơ khí & Công nghệ, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đã lên đường đến Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast, Khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng để bắt đầu kỳ thực tập 3 tháng.

Sinh viên CTECH sẵn sàng hành trình tại Vinfast.
CTECH luôn tự hào về sinh viên của mình.

Đây là cơ hội quý giá để các em được vận dụng, học hỏi kiến thức chuyên môn, làm quen với những quy trình sản xuất tiên tiến, rèn luyện tác phong làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật và các nguyên tắc an toàn lao động,… từ những chuyên gia hàng đầu trong một môi trường làm việc đẳng cấp thế giới. Trong suốt 3 tháng thực tập, sinh viên CTECH sẽ được Vinfast hỗ trợ đào tạo, đảm bảo chế độ đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn yên tâm làm việc.

Đồng hành cùng sinh viên CTECH di chuyển đến Hải Phòng hôm nay, ThS. Hà Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ ấn tượng trước quy mô và tầm vóc của Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast. Đại diện CTECH cũng đánh giá cao kinh nghiệm chuyên môn và thái độ làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ Vinfast.

ThS. Hà Ngọc Anh tin tưởng rằng, với những tiền đề này, đoàn thực tập sinh CTECH sẽ có 3 tháng trải nghiệm thành công.

Nhà trường chúc các chàng trai ngành Công nghệ Ô tô, khoa Cơ khí & Công nghệ sẽ có 3 tháng thực tập thật đáng nhớ với nhiều trải nghiệm để tự tin thể hiện kỹ năng nghề và sớm trở thành những kỹ sư thực hành làm việc trong các công ty hàng đầu Việt Nam.

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast trực thuộc Tập đoàn Vingroup, tọa lạc tại khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Với diện tích lên tới 335 ha, đây là một trong những khu phức hợp sản xuất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và bao gồm nhiều khu vực quan trọng như khu nhà máy sản xuất ô tô, khu nhà máy sản xuất xe máy điện, khu nhà máy sản xuất xe buýt điện, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D và nhà điều hành.

Cả nhà máy sản xuất ôtô và nhà máy sản xuất xe máy điện đều có công suất thiết kế 38 xe/giờ. Vào giai đoạn 1, mỗi nhà máy sẽ sản xuất 250.000 xe/năm và 500.000 xe/năm vào giai đoạn 2. Riêng nhà máy sản xuất xe máy điện có thể nâng lên 1 triệu xe/năm. Nhà máy này ứng dụng công nghệ 4.0, với 1.200 robot và tự động hóa ở mức cao.

Khu nhà máy sản xuất ô tô do các công ty nước ngoài thiết kế và chế tạo các dây chuyền sản xuất, chủ yếu đến từ Đức. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, VinFast sẽ là đơn vị có công nghệ dập tự động lớn Việt Nam. Công suất dập 16 chi tiết/phút.
Xưởng hàn được trang bị 1.200 ABB của Thụy Điển, công đoạn hàn thân xe hoàn toàn tự động. Sau khi đi từ xưởng dập, xưởng hàn, tới xưởng sơn, rồi thân xe sẽ tập trung tại xưởng lắp ráp, thực hiện công đoạn cuối cùng bao gồm lắp dây điện, nội thất, hệ truyền động và động cơ.VinFast có xưởng sản xuất động cơ rộng 50.000 m2. Đây sẽ là nơi sản xuất động cơ BMW N20 trang bị trên Lux A2.0 và Lux SA2.0. Bên cạnh đó, tổ hợp còn có xưởng phụ trợ và khu công nghiệp phụ trợ cho các đối tác.

1 số hình ảnh về chuyến đi đáng nhớ của sinh viên CTECH:

1800 6770