Thong-bao-nghi-30-4-1
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao Động
25/04/2023
CTECH tổ chức phỏng vấn Phụ huynh và Học sinh Hệ THPT Cao đẳng năm học 2023 – 2024
14/06/2023

CTECH ký kết hợp tác cùng Đại học Chosun và Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc

Cái bắt tay giữa 3 bên mở ra nhiều triển vọng về cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc cho sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa.

Sáng 06/06/2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng đoàn đại biểu đến từ Đại học Chosun (Hàn Quốc) và Trung tâm xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc.

Về phía CTECH có Bà Lê Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường; Bà Phạm Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ông Hà Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng khoa tiếng Nhật. Về phía Đại học Chosun có Ông Cho Soon Kye – GS.TS, Hiệu trưởng nhà trường; Ông Noh Chan Seung – GS.TS, Trưởng Khoa Kỹ thuật kiêm Trưởng ban Quan hệ quốc tế.

Về phía Trung tâm xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc có Ông Na Yong Geun – Chủ tịch Trung tâm. Về phía Công ty Thương mại KCL có Ông Kim Sang Won – Tổng giám đốc; Ông Bùi Sĩ Chí – Giám đốc Marketing; Ông Bùi Sỹ Thành – Trưởng phòng Hành chính và Bà Jang Hyeon Jin – GS Viện hợp tác quan hệ quốc tế Trường đại học Jeonju.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các bên đã trao đổi, nhất trí các nội dung hợp tác và chính thức ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với chương trình du học 1+2 dành cho sinh viên CTECH (sinh viên trúng tuyển sẽ học 1 năm tại CTECH, du học 2 năm tại Đại học Chosun và được công nhận là kỹ sư sau khi tốt nghiệp).

Đại diện đoàn đại biểu, ông Cho Soon Kye – GS.TS, Hiệu trưởng Đại học Chosun (Hàn Quốc) bày tỏ ấn tượng sâu sắc với sự tiếp đón và mô hình đào tạo của CTECH.
Thay mặt nhà trường, Bà Lê Kim Dung nhấn mạnh lễ ký kết lần này là cơ hội để CTECH nâng cao năng lực, chất lượng giáo dục, nhân rộng các chương trình, ngành nghề đào tạo và mở ra nhiều triển vọng về việc làm cho các em sinh viên.
Các bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm tại Hàn Quốc cho sinh viên.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, vào buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu đã tham dự buổi giao lưu với hàng trăm sinh viên CTECH. Tại đây, GS.TS Cho Soon Kye – Hiệu trưởng Đại học Chosun (Hàn Quốc) và Ông Na Yong Geun – Chủ tịch Trung tâm xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc đã có những bài phát biểu truyền cảm hứng về tầm quan trọng và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các ngành công nghiệp gốc nói riêng và các ngành khoa học, kỹ thuật & công nghệ nói chung tới sinh viên và giảng viên.

Phía Hàn Quốc nhấn mạnh, thông qua chương trình liên kết đào tạo 1+2 giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa và Đại học Chosun, sinh viên CTECH sau khi hoàn thành 1 năm theo học tại trường sẽ được chuyển tiếp sang đào tạo tại Đại học Chosun trong vòng 2 năm. Kết thúc lộ trình học tập 3 năm, sinh viên sẽ trở thành những kỹ sư đầu ngành theo diện visa E-7 và được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc với mức thu nhập lên đến 40.000USD/năm (tương đương với khoảng 80 triệu đồng/tháng).

Đại học Chosun là một trong những trường đại học uy tính nhất hệ thống giáo dục Hàn Quốc với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo về các ngành công nghiệp gốc và các ngành khoa học – kỹ thuật – công nghệ. Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc (KPIC) trực thuộc chính phủ Hàn Quốc, hiện đang quản lý hơn 8000 doanh nghiệp và các viện nghiên cứu. Sứ mệnh của Trung tâm là cung ứng và điều phối nguồn nhân lực kỹ sư trình độ cao cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc.

Kết thúc buổi giao lưu, các đại biểu bày tỏ mong muốn tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên CTECH sang Hàn Quốc du học đồng thời ưu tiên tuyển dụng các em ở lại làm việc để phát triển chuyên môn, tay nghề.

1 số hình ảnh khác trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đại học Chosun và Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc:

1800 6770