CTECH ký kết hợp tác cùng Đại học Chosun và Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc
08/06/2023
CTECH khởi công xây dựng Tòa nhà tích hợp N02
22/06/2023

CTECH tổ chức phỏng vấn Phụ huynh và Học sinh Hệ THPT Cao đẳng năm học 2023 – 2024

Trong 2 ngày 12/06 và 13/06 vừa qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) vừa tổ chức buổi phỏng vấn dành cho phụ huynh và học sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ THPT Cao đẳng của Nhà trường.

Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các thành viên trong Ban giám hiệu và các phòng ban chức năng của CTECH đã tư vấn về năng lực và định hướng nghề nghiệp phù hợp với học sinh trong tương lai, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh và các em. Qua buổi phỏng vấn, Nhà trường cũng cảm nhận được sự tín nhiệm của Quý phụ huynh khi có ý định gửi gắm con em mình vào học tập tại CTECH.

Được biết, số lượng hồ sơ dự tuyển vào hệ THPT Cao đẳng của CTECH năm nay tăng gấp 1.5 đến 2 lần so với năm trước. Đây là một minh chứng rõ rệt về sự chuyển biến nhận thức của xã hội đối với lĩnh vực đào tạo nghề. Trên cơ sở những tâm tư, nguyện vọng từ phía phụ huynh và học sinh, Nhà trường sẽ lắng nghe và lựa chọn những thí sinh phù hợp với tiêu chí xét tuyển, đảm bảo chất lượng đầu vào.
Khi theo học hệ THPT Cao đẳng tại CTECH, học sinh được đào tạo văn hóa song song với việc học nghề. Mô hình đào tạo ưu việt này đang được nhà nước ta khuyến khích bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh vừa tốt nghiệp THCS như tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, chương trình đào tạo được giảm tải, cơ hội nhận 2 bằng khi tốt nghiệp,… Từ đó, các em có thể học liên thông lên Cao đẳng – Đại học hoặc gia nhập thị trường lao động, sớm trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Một số hình ảnh khác của buổi phỏng vấn giữa Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật – Công Nghê Bách Khoa và phụ huynh, các em học sinh:

1800 6770