CTECH hỗ trợ huyện Mỹ Đức (Hà Nội) 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng
14/12/2023
Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa thông báo Tuyển sinh Hệ THPT – Cao đẳng năm học 2024 – 2025
08/03/2024

CTECH nhận Quỹ học bổng trị giá 2 triệu Yên từ Tập đoàn Tsunagu

Dựa trên mối lương duyên hợp tác, Tập đoàn Tsunagu (Nhật Bản) thành lập Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) trị giá 2 triệu yên. Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng vừa diễn ra vào sáng 05/03/2024.

Tại buổi lễ, CTECH vinh dự đón tiếp ông Yoneda Mitsuhiro – Uỷ viên HĐQT, Giám đốc điều hành Tsunagu Group cùng các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Về phía CTECH có sự hiện diện của TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong Ban giám hiệu. Về phía Hải Phong Group có sự góp mặt của ông Nguyễn Xuân Tuyến – chủ tịch HĐQT và các trưởng bộ phận, phòng ban.

Thay mặt CTECH, TS. Lê Kim Dung gửi lời chào mừng và bày tỏ lòng cảm kích trước chuyến thăm cũng như sự quan tâm mà Tsunagu Group dành cho nhà trường. Trong phiên thảo luận, ông Yoneda Mitsuhiro – đại diện phía Nhật Bản giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và định hướng của Quỹ học bổng.

Theo đó, Tập đoàn Tsunagu đã chọn CTECH là đơn vị đầu tiên trên thế giới cho kế hoạch triển khai Quỹ Học bổng Toàn cầu Tsunagu. Dựa trên sứ mệnh hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, Tsunagu Group cam kết đồng hành và chắp cánh cho tương lai của các em.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Tsunagu sẽ tài trợ Quỹ học bổng trị giá 2 triệu yên cho sinh viên đang theo học tại CTECH. Học bổng được xét dựa trên tiêu chí về kết quả học tập nhằm khuyến khích sinh viên thi đua đạt thành tích tốt và hỗ trợ các bạn có nguyện vọng sang Nhật làm việc. Số lượng và giá trị mỗi suất học bổng sẽ được điều chỉnh dựa trên định hướng hoạt động của quỹ.

Đại diện Tsunagu Group nhấn mạnh, Quỹ học bổng được thành lập nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác giữa 2 đơn vị và thúc đẩy quan hệ hữu nghị quốc tế giữa 2 nước. Phía Nhật Bản kỳ vọng, thỏa thuận lần này sẽ mang lại những đóng góp tích cực cho việc phát triển nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao.

Theo ông Yoneda Mitsuhiro, ngoài hỗ trợ tài chính cho Quỹ học bổng, Tập đoàn Tsunagu còn sẵn sàng kiến tạo cơ hội cho sinh viên CTECH nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản. Đại diện Tsunagu Group kỳ vọng đây sẽ là động lực để các bạn chăm chỉ học tập và phát triển bản thân.

Sau lễ ký kết, TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh việc Tập đoàn Tsunagu thực hiện chương trình tài trợ học bổng tại CTECH như kết một mối duyên lành: “Cảm ơn Tập đoàn Tsunagu đã hỗ trợ tài chính và vật chất dưới hình thức học bổng cho sinh viên CTECH. Quỹ học bổng này sẽ là nguồn động viên cho những sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, nỗ lực vượt khó và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, đây sẽ là động lực giúp sinh viên nâng cao ý thức học tập, rèn luyện và giúp nhà trường phát triển hệ sinh thái giáo dục chú trọng thực hành và hướng nghiệp. Đó là những giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ học bổng Tsunagu mang lại cho CTECH”.

Tsunagu Group Holdings Inc, được thành lập vào năm 2007, đặt trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, là một trong những Tập đoàn có uy tín trong lĩnh vực cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm cho người lao động với mạng lưới đối tác lên đến 150.000 doanh nghiệp. Với tham vọng xóa bỏ khoảng cách cung cầu lao động vào năm 2030, Tập đoàn Tsunagu đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp về nhân sự đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp qua đó góp phần giải quyết các vấn đề xã hội.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) được thành lập vào năm 2008, là đơn vị giáo dục nghề nghiệp uy tín trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với kinh nghiệm đào tạo các hệ: Cao đẳng chính quy, Trung cấp chính quy và THPT Cao đẳng.

Lựa chọn nguyên lý đào tạo “học đi đôi với hành – gắn tuyển sinh với tuyển dụng” là giá trị cốt lõi, nhà trường luôn hướng đến mục tiêu trang bị toàn diện cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp lẫn hiểu biết xã hội cho sinh viên cũng như chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất – thiết bị, cải tiến chương trình giảng dạy và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý.

Với mạng lưới hơn 350 doanh nghiệp liên kết khắp trong và ngoài nước, CTECH cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm cũng như tạo điều kiện để các em hòa nhập thị trường lao động trong nước và tự tin nắm bắt cơ hội trên con đường hội nhập quốc tế.

1800 6770