CTECH ký kết hợp tác ba bên với Hokusei – Nissan và Hải Phong Group
October 16, 2023
Khoa Công nghệ thông tin CTECH tổ chức gặp gỡ sinh viên
October 18, 2023

Đại diện Hokusei Mobility Service Group (Nhật Bản) tham dự Chương trình giao lưu cùng sinh viên CTECH

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH), sáng 17/10/2023, Tập đoàn Hokusei Mobility Service (Nhật Bản) đã tham dự Chương trình giao lưu với hàng trăm sinh viên của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ, ông Hiroshi Shomura – Trưởng nhóm Đầu tư, Xúc tiến & Phát triển thị trường quốc tế của Hokusei Mobility Service Group đã có bài phát biểu tâm huyết về vị thế của doanh nghiệp và những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Ô tô tại Nhật Bản tới sinh viên và giảng viên CTECH.

Đại diện Hokusei Mobility Service Group nhấn mạnh, thông qua Thỏa thuận hợp tác đa phương giữa Hokusei – Nissan, Hải Phong Group và CTECH, các bạn sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công nghệ Ô tô tại CTECH và thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật N4 sẽ được Hokusei Mobility Service Group ưu tiên tuyển dụng và hỗ trợ tiếp nhận làm việc tại các công ty thành viên và đối tác của Tập đoàn trong đó có cả thương hiệu lớn Nissan.
Đây là lần đầu tiên Hokusei Mobility Service Group cam kết hoạch định chiến lược về hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành Công nghệ Ô tô tại thị trường Đông Nam Á. Lựa chọn CTECH và Việt Nam là nơi bắt đầu kế hoạch hỗ trợ, tiếp nhận thực tập sinh, đại diện Hokusei Mobility Service Group bày tỏ mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai.
Ông Hiroshi Shomura hi vọng, dựa trên thành công của Thỏa thuận hợp tác đa phương giữa Hokusei – Nissan, Hải Phong Group và CTECH và những lợi thế của Hokusei Mobility Service Group, các bạn sinh viên đang đứng trước cơ hội làm việc với quyền lợi và điều kiện như người bản địa thông qua việc thi đỗ Chứng chỉ nghề quốc gia Nhật Bản.

Chương trình khép lại với phần giao lưu sôi nổi giữa đại diện Hokusei Mobility Service Group và các bạn sinh viên CTECH. Có cơ hội trực tiếp trò chuyện với khách mời, nhiều CTECH-ers đã đưa ra câu hỏi để tìm hiểu rõ hơn về những điều kiện, nội dung và đãi ngộ khi sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Ở chiều ngược lại, những thắc mắc của sinh viên đã được ông Hiroshi Shomura thay mặt Hokusei Mobility Service Group giải đáp tận tình. Điều này giúp các bạn hiểu sâu và tường tận hơn về những mong muốn, yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đối với nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam trong bối cảnh Nhật Bản đang thiếu hụt nghiêm trọng lao động ngành Công nghệ Ô tô.

(*) Hokusei Mobility Service Group là một Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là phân phối ô tô cũ – mới của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Nissan, Renault, Alpine; Bảo dưỡng và sơn tấm kim loại ô tô; Cho thuê xe tự lái; Trạm dịch vụ tiếp nhiên liệu; Phân phối linh kiện, vật tư và thiết bị bảo dưỡng ô tô,… Hokusei Mobility Service Group có hợp tác sâu rộng với nhiều thương hiệu Tập đoàn lớn phạm vi toàn cầu trong việc thúc đẩy sứ mệnh trung hòa carbon, trao đổi nhân lực quốc tế và giải pháp ứng phó thảm họa.????Các bạn sinh viên có nguyện vọng tìm hiểu và tham gia chương trình hãy đăng ký ngay với giáo viên chủ nhiệm hoặc đến đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp của Nhà trường để được hỗ trợ thông tin.Chi tiết tại đường link https://forms.gle/6WgdKmdoH23jjeFs9

Một số hình ảnh đáng nhớ tại Chương trình:

1800 6770