Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa thông báo tuyển sinh hệ THPT – Cao đẳng năm học 2024 – 2025
March 11, 2024
Tập đoàn WBS (Đức) thăm Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa
April 5, 2024

Phái đoàn từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thăm CTECH

Chiều 21/03/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) vinh dự tiếp đón phái đoàn công tác từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đến thăm và tọa đàm với nhà trường.

Về phía Nhật Bản có:

-Ngài Nakamura Uichi – Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quốc tế trực thuộc Cục Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

-Ngài Takanaka Yasuhiro – Phó Giám đốc Văn phòng Giám sát Đào tạo Thực tập sinh kỹ năng trực thuộc Cục Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

-Ngài Sakai Yusuke – Chuyên viên Văn phòng Giám sát Đào tạo Thực tập sinh kỹ năng trực thuộc Cục Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

-Ngài Shibata Ryuki – Chuyên viên Văn phòng Cố vấn Phát triển nguồn nhân lực ngoài nước trực thuộc Cục Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

-Ngài Shibata Takumi – Cố vấn trưởng Dự án Hỗ trợ Kết nối thông tin việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trực thuộc Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Việt Nam).

Phái đoàn từ Bộ Yế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản
-Ngài Ishii Chikahisa (thứ hai từ phải qua) – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam có:

-Ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT Hải Phong Group

-Ông Manabu Kaneya – Phó giám đốc Công ty Hải Phong MTV

-Ông Hà Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

-Bà Phạm Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa cùng đại diện các phòng ban của Trường.

Tại buổi tọa đàm, các bên đã tiến hành trao đổi một số vấn đề về luật pháp và tình hình các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng, tiếp nhận lao động Việt Nam.️ Phái đoàn Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng dành thời gian lắng nghe ý kiến từ Hải Phong và CTECH để cùng hướng đến xây dựng các chương trình hỗ trợ, miễn giảm chi phí cho thực tập sinh Việt Nam.

Trong bối cảnh quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đang trên đà phát triển tốt đẹp với hàng ngàn dự án của Nhật Bản đang triển khai ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đến môi trường đầu tư và nguồn lao động Việt Nam, buổi tọa đàm đã góp phần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực giữa 2 bên, mở ra cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên CTECH và lực lượng thực tập sinh của Hải Phong.

1 số hình ảnh về chuyến thăm: